Cũng là một quốc gia Đông Á nên không có gì lạ khi Hàn Quốc có một nền ẩm thực vô cùng phát triển và được người Việt Nam ưa thích. Trong số rất nhiều món ăn Hàn đã được du nhập vào đất nước chúng ta thì có lẽ món ăn phổ biến và được ưa chuộng hàng đầu phải kể đến đó chính là Tokbokki. Vậy hôm nay hãy cùng ANB Việt Nam tìm hiểu xem Tokbokki được làm từ gì ? và món ăn được làm từ Tokbokki nhé
Tokbokki được làm từ gì ? Giới thiệu sơ lược về món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn
Tuy đã được thưởng thức món ăn này nhiều lần tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi Tokbokki được làm từ gì chưa ? vậy hôm nay để mình giải đáp giúp bạn nhé
Tokbokki là gì? Tokbokki hay còn được gọi là bánh gạo Hàn Quốc là một món ăn không chỉ nổi tiếng ở xứ sở kim chi mà mà là trên cả thế giới. Tokbokki làm từ gì? Nguyên liệu chủ yếu để thực hiện món ăn này chính là gạo nếp cùng với nước và muối.
Tokbokki – Món ăn đại diện cho nền ẩm thực Hàn Quốc
Món Tokbokki được làm từ gì? Đầu tiên gạo được được xay thành bột min sau đó trộn đều với nước và muối để có được một hỗn hợp hơi đặc rồi được hấp lên sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Giới thiệu về Tokbokki có rất nhiều cách chế biến khác nhau sẽ đem đến các món Tokbokki khác nhau tuy nhiên nổi tiếng nhất và được ưa chuộng nhất vẫn là món ăn Hàn Quốc Tokbokki cùng với nước sốt cay ăn cùng với trứng và chả cá Hàn Quốc. Màu đỏ bắt mắt cùng vị thơm ngon đặc trưng đã khiến cho món ăn này không chỉ trở thành món ăn truyền thống của người Hàn mà còn đại diện cho nền ẩm thực của đất nước này trên trường quốc tế.
Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này chuân bị thì hãy làm ngay visa đi Hàn thôi.
Nguồn gốc của món Tokbokki
Hình ảnh Tokbokki đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử ẩm thực của Hàn Quốc. Người ta cho rằng món ăn làn xuất hiện lần đầu tiên có lẽ là vào thời kỳ Choson (1382 – 1910). Lúc này nó có tên là gangjang tokbokki là một món ăn với nguyên liệu đơn giản nhưng không thể thiếu trong các bữa ăn của nhà vua.
Món tokbokki được xào cùng với thịt và rau xanh cùng với dầu đậu nành đem lại hương vị rất đậm đà và dễ ăn. Sau này món ăn này dần dần được biết đến nhiều hơn trong dân gian và được tất cả người dân ưa chuộng.
Đó chính là tiền thân của món Tokbokki ngày nay. Tuy nhiên, cách chế biến món Tokbokki thông dụng nhất mà hiện tại vẫn đang được sử dụng thật ra chỉ mới xuất hiện từ những năm 1950. Người đã sáng tạo ra phương phaps chế biến độc đáo này không phải là các đầu bếp nổi tiếng hay những nhà ẩm thực với kiến thức uyên thâm mà chính là một người bán đồ ăn đường phố. Đúng thật là những món ăn ngon thường có thể xuất phát từ bất cứ nơi đâu.
Tuy bánh gạo đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử Hàn Quốc nhưng cách chế biến mà chúng ta thường sử dụng ngày này mới chỉ bất đầu từ năm 1950
Bằng việc kết hợp món Tokbokki truyền thống cùng với tương ớt gochujang một món ăn tuyệt hảo mới mà sau này cả thế giới biết đến đã được ra đời.
Ngày nay cùng với sự phát triển và giao thoa giữa các nền ẩm thực nên món Tokbokki đã có rất nhiều cách chế biến khác nhau phù hợp với khẩu vị của từng người và sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai
Xem thêm: Chi tiết thủ tục làm visa Hàn Quốc
Một số món ăn và chế biến Tokbokki
Ngoài cách chế biến Tokbokki phổ biến thì bạn hoàn toàn có thể chế biến món này theo nhiều cách khác nhau. Sau đây ANB Việt Nam xin được gửi đến các bạn một số cách chế biến món Tokbokki khác cũng không kém phần hấp dẫn
Lẩu Tokbokki
Vẫn là những nguyên liệu thường có những thay vì sử dụng nước sốt đặc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước lẩu. còn gì tuyệt vời hơn là một nồi lầu nổng hổi trong những ngày đông lạnh giá nữa chứ.
Còn gì tuyệt vời hơn một nồi lẩu bánh gạo nghi ngút khói trong những ngày đông giá rét
Bạn cũng có thể cho thêm bò viên, cá viên, xúc xích, v…v… để cho nồi lẩu thêm hương vị. Và đặc biệt nhất đó chính là mỳ gói. Ôi chỉ nghĩ đến thôi mà đã đói run cả người mất rồi.
Tokbokki chiên xù
Bằng cách tẩm bột và chiên những “bé” bánh gạo trắng múp bạn sẽ tạo ra một món ăn mới vô cùng hấp dẫn đó.
Bánh gạo chiên cũng là một cách chế biến thú vị
Lưu ý mình thường hay chiên ngập dầu và vớt ra nhanh để có được lớp vỏ bên ngoài ròn rụm nhưng bên trong vẫn mềm đúng điệu. Nghe thì có vè ngấy nhưng nếu ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà thì đúng là bao nhiêu cũng hết đó.
Tokbokki pho mai
Trong lúc chế biến món Tokbokki truyền thống bạn chỉ cần cho thêm chút pho mai lên trên là đã có một món ăn mới tuyệt ngon rồi.
Tokbokki và pho mai – sự kết hợp hoàn hảo
Theo cách này bạn vừa giữ được mùi vị vốn có của Tokbokki mà thêm vào đó còn có vị ngon đặc trưng mà phomai mang lại. Thật sự, nếu có thể thì ngày nào mình cũng có thể ăn món ăn này mãi.
Tokbokki mua ở đâu? Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nó ở những cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị, hiện nay n là món ăn phổ biến và được những người Việt yêu thích nên việc tìm mua cũng khá dễ dàng.
Bài viết của chúng ta đến đây là hết rồi, hi vọng là các bạn đã trả lời được câu hỏi “Tokbokki được làm từ gì ?” món ăn linh hồn của ẩm thực xứ Hàn cũng như biết thêm được nhiều cách chế biến khiến món ăn vốn đã ngon này chở nên tuyệt vời hơn. Nếu các bạn còn có cách chế biến nào khác hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.
Xem thêm: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc: Thuận lợi và khó khăn
2 comments. Leave new
tok biến tấu được nhiều món ngon lắm
dạ vâng đúng rồi ạ 1 món ăn cực dễ ăn và dễ làm nữa. Nếu bạn có nhu cầu đi Hàn vui lòng truy cập trang web ANB Việt Nam hoặc liên hệ hotline 0982.603.202 để nhận được sự tư vấn đầy đủ nhất nhé bạn.