Bánh Donut là món ăn khoái khẩu của trẻ em cũng như người lớn bởi hương vị thơm ngon và hình dáng độc đáo. Vậy các bạn có biết nguồn gốc bánh Donut từ đâu không? Hãy cùng ANB Việt Nam tìm hiểu về loại bánh này nhé.
Nguồn gốc bánh Donut
Để trả lời cho câu hỏi Nguồn gốc bánh Donut từ đâu mà ra thì ANB xin gửi tới các bạn một số thông tin sau đây.
Bánh Donut có nguồn gốc từ đâu?
Bánh Donut của nước nào? Nguồn gốc bánh Donut là một loại bánh ngọt hay còn gọi là bánh rán của Mỹ và được dùng làm món tráng miệng hoặc ăn vặt. Bánh Donut là gì? Đây là một loại bánh rất phổ biến bên phương Tây vì được tạo hình tròn có lỗ nhỏ ở giữa. Bánh được bán ở nhiều nơi từ các tiệm bánh, nhà hàng hoặc hàng tạp hóa.
Ngoài hình dáng, bánh ngọt Donut còn được trang trí rất bắt mắt với nhiều loại topping phủ bên trên như socola hoặc cốm. Donut có thể ăn kèm với cốc sữa nóng cho bạn một bữa sáng đầy chất dinh dưỡng cả một ngày. Ẩm thực Hoa Kỳ đã thu hút rất nhiều du khách làm visa Mỹ hàng năm để đến đây tham quan và thưởng thức những món ăn đặc biệt này.
Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh chiếc bánh đặc biệt này. Một số người bảo thời xưa, các thợ bánh gặp bất lợi trong công đoạn chế biến chiếc bánh sao cho chín thật đều vì khi đó bánh thuộc dạng hình tròn và rất khó để biết bánh đã chín đều hay chưa. Mọi người đã cố gắng nghĩ cách khắc phục bằng cách khoét một lỗ nhỏ ở chính giữa chiếc bánh. Từ đó bánh Donut được ra đời.
Sự ra đời của chiếc bánh rán Mỹ
Nhưng có một số thông tin cho rằng nguồn gốc ra đời của chiếc bánh này có liên quan tới thuyền trưởng Hanson Gregory vào năm 1847 khi ông lái tàu bằng một tay và tay còn lại đang cầm chiếc bánh mà mẹ ông làm. Bỗng nhiên tàu gặp cơn bão và lắc mạnh khiến ông bất ngờ vì muốn ăn nốt phần bánh mẹ làm nên ông đã xuyên tạm bánh qua một thanh gỗ. Vững tay lái, cuối cùng con tàu cũng vượt qua cơn bão và ông thưởng thức được nốt chiếc bánh mẹ làm và ông tin rằng chắc chắn chiếc bánh đã đem lại may mắn cho ông. Kể từ đó, ông ra lệnh cho tất cả đầu bếp trên tàu khi làm bánh Doughnut đều đục lỗ nhỏ ở giữa.
Ý nghĩa của bánh Donut
Trong chiến tranh thế giới thứ I , những chiếc bánh Donut mà các tình nguyện viên nữ đã tặng cho hàng triệu người Mỹ đã mang đến cho họ sự ấm cúng và tình yêu thương như ở cùng với gia đình mình.
Tình yêu thương và tấm lòng giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn
Và cũng trong suốt chiến tranh thế giới lần II, những người lính ngày đêm bảo vệ đất nước rất dũng cảm và phải xa gia đình của họ, Hội chữ thập đỏ đã luôn dành sự quan tâm cho người lính và luôn mang đến cho họ những chiếc bánh rán vòng nóng hổi. Chiếc bánh dường như không chỉ là một thực phẩm để ăn mà còn chứa đựng bao ý nghĩa về tình người.
Các loại bánh Donut
Bánh Donut nhân kem trứng
Bánh Donut có hai loại là hình vòng không nhân và hình vòng nhân nhồi và thường là nhân mứt, kem trứng hoặc socola.
Bánh donut được làm với hình dáng khác
Ngoài ra, các loại bánh Donut đều được trang trí là những lớp phủ socola, kem dâu, dừa vụn, hạt cốm. Từ những chiếc bánh hình tròn, giờ đây người ta đã biết tạo hình chiếc bánh thành nhiều hình dáng khác nhau như hình trái tim, hình xoắn rất thu hút khách hàng.
Cách bảo quản bánh Donut
Vì được rán nên bánh được bảo quản khá lâu rơi vào khoảng 3 đến 4 ngày. ANB chỉ cho các bạn “tips” này cực hay cách bảo quản bánh ngọt Donut trong hộp thực phẩm đậy kín và kèm với một lát bánh mì mới vào trong hộp. Cách làm này sẽ hút ẩm và kéo dài thời gian bảo quản giúp bạn luôn giữ được độ giòn của bánh mà không bị khô.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.