Đặc sản của nước Đức chính là một trong những vấn đề được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trước khi tới CHLB Đức đặc biệt là đối với những người có đam mê ăn uống. Chính vì vậy, bài viết dưới đây ANB Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn Top 5 đặc sản nổi tiếng nhất nước Đức nhất định phải thử khi tới nơi đây.
Đặc sản của nước Đức – Xúc xích Đức
Nhắc tới đặc sản của nước Đức thì không thể không nhắc đến xúc xích Đức.
Đặc sản Đức – xúc xích Đức
Ở Đức có hơn 1000 loại xúc xích khác nhau và được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Đây là một trong những đặc sản nước Đức nổi tiếng thế giới được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thành phần chính của xúc xích vẫn là từ các loại thịt như là thịt lơn, dê, bò, cừu,… được xay nát và nhồi vào lòng heo, da bò hoặc là Collagen.
Xúc xích Đức loại nào ngon? Trong các loại xúc xích ở Đức, có 5 loại xúc xích nổi tiếng nhất là: Xúc xích Bratwurst, Xúc xích Nürnberger Rostbratwurst, Xúc xích Blutwurst, Xúc xích Frankfurter (Bockwurst), Xúc xích Weiβwurst.
Bia Đức – Đặc sản của Đức
Đức là một trong những nước có lượng tiêu thụ bia nhiều nhất trên thế giới, có thể nói nước Đức uống bia nhiều hơn uống nước. Bia Đức không chỉ là đặc sản của đất nước này mà nó còn là một loại văn hoa nơi đây. Thậm chí nơi đây còn tổ chức những bữa tiệc uống bia hàng năm.
Bia Đức chính là một trong những nét văn hóa tại Đức
Vợi kĩ thuật sản xuất bia được lưu truyền lâu đời, ở Đức có rất nhiều các loại bia nổi tiếng như là: Bia Pilsner Urquell, Bia Staropramen, Bia Luxury, Bia Lobkowicz, Bia Steiger.
Đặc sản nước Đức – Doner kebab
Có lẽ rất nhiều người đã không xa lạ gì với bánh mì Donerkebab, nhưng lại ít ai biết được đây là loại bánh nổi tiếng ở Đức và đã kiếm về hơn 3.5 tỷ Euro vào năm 2011. Đây cũng là một món ăn đặc sản ở Đức được cả thế giới ưa chuộng.
Doner kebab ở Đức
Mặc dù món ăn Doner Kebab được du nhập vào nước Đức từ những người lao động nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1960-1970. Tuy nhiên, một trong các cửa hàng Donner kebab sớm nhất chính là tại ga Zoologischer ở thủ đô Berlin vào năm 1972.
Mới đầu, chiếc bánh chỉ có thịt và hành cùng với một chút salad. Ngày nay nó đã phát triển thành một món ăn đầy chất dinh dương và trở thành một trong những đặc sản của Đức.
Món ăn đặc sản của nước Đức – Bánh mì Đức
Theo như những thông tin mà ANB tìm hiểu được thì ở Đức có hơn 600 kiểu bánh khác nhau. Người Đức vẫn thường dùng các loại bánh như bánh mì đen, bánh mì trắng làm bữa sáng của mình và món ăn Đức này thường được ăn kèm với những món khác trong bữa tối.
Bánh mì Đức
Bánh mì chính là một trong những món ăn truyền thống của người Đức, khi ăn một chiếc bánh ở Đức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của Châu Âu. Bánh mì Đức mùi vị rất thơm, mềm, xốp và mang lại cảm giác no cho khách hàng.
Các món ăn được chế biến từ khoai tây – Đặc sản ở Đức
Đặc sản của nước Đức chính là khoai tây. Một trong những thành phần không thế thiếu trong các bữa ăn của nước Đức. Tuy các món ăn được chết biến từ khoai tây thông thường đều rất đơn giản nhưng lại mang lại hương vị mới lạ, thơm ngon đến lạ kì.
Món ăn nổi tiếng ở Đức
Nếu như bạn có thể tham gia các bữa tiệc ở Đức, bạn sẽ nhận thấy được trong các bất kì bữa tiệc nào đều sẽ có món salad khoai tây. Món ăn này được chế biến rất đơn giản, chính là từ khoai tây cùng với một chút gia vị như tiêu, đường, hành,… Và người Đức đã tạo ra được một món ăn Salad nổi tiếng toàn thế giới rất được người dân nơi đây ưa thích. Đồ ăn ở Đức khá đa dạng và phổ biến, hợp khẩu vị với rất nhiều người.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về top 5 đặc sản của nước Đức mà công ty ANB đã viết. Nếu như muốn biết thêm nhiều thông tin về nước Đức, hãy truy cập vào website ANB Việt Nam để được cập nhật tin tức mới nhất nhé
Ngoài ra, bạn có thể quan tâm thêm:
Chúc cấc bạn một ngày may mắn.