Singapore là quốc gia có giao thoa nền văn hóa ẩm thực giữa các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia chính vì vậy các món đặc sản ở Singapore rất phong phú và đa dạng, mỗi món ăn đều có hương vị và nét đặc sắc riêng. Hãy cùng ANB Việt Nam khám phá các món đặc sản ở Singapore nhé.
Đặc sản ở Singapore ngon trứ danh – Bak Kut Teh
Trà xương sườn
Một trong những các món đặc sản ở Singapore mà bạn không nên bỏ lỡ chính Bak Kut Teh. Món ăn này được gọi là súp xương sườn heo hoặc trà xương sườn với nguyên liệu chính như tên gọi chính là sườn heo. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là có thêm các loại gia vị và thảo mộc để nước dùng thanh mát và bổ dưỡng.
Cháo ếch Singapore – Đặc sản nổi tiếng Singapore
Cháo ếch Singapore trứ danh
Cháo ếch Singapore là một trong món đặc sản trứ danh ở quốc gia này. Món ăn này vốn đã du nhập vào Việt Nam từ lâu nhưng để chuẩn hương vị của món ăn thì Singapore sẽ có hương vị đặc biệt nhất.
Cháo ếch không trộn chung với nhau mà sẽ chia làm 2 thố, 1 thố thịt ếch kho và 1 thố cháo trắng. Thịt ếch dai ngọt, thấm đẫm nước sốt sánh sệt với trọn hương vị cay nồng của tiêu và ớt kèm cháo trắng sánh đặc. Cắn một miếng thôi bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của món ăn này.
Bánh mì nướng mứt Kaya & Trứng lòng đào – Món ăn sáng độc đáo ở Singapore
Trứng lòng đào béo ngậy ăn kèm cùng bánh mì nướng
Bánh mì nướng mứt Kaya và trứng lòng đào là món ăn sáng truyền thống của người dân Sing. Loại bánh mì truyền thống được nóng giòn trong lò và phết đều mứt kaya làm từ dừa hoặc trứng và ở giữa kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy giữa 2 lát bánh mì còn ấm. Trứng lòng đào sẽ được ăn kèm cùng bánh mì và rưới xì dầu bên trên để tăng hương vị cho món ăn. Du lịch Singapore đừng bỏ qua món ăn này nhé.
Ẩm thực nổi tiếng Singapore – Cua sốt ớt
Cua sốt ớt cay Singapore
Một món ăn nhất định phải thử khi đến Sing chính là cua sốt ớt. Đây được coi là món ăn tinh túy nhất của nền ẩm thực Singapore và tổng cục Singapore đã chọn đây là món ăn quốc gia. Thịt cua tươi ngọt nhưng nước sốt mới là điểm nhấn của món ăn này.
Cách thưởng thức món ăn này là dùng tay để ăn và ăn kèm bánh bao chiên hoặc hấp tên là Mantoy. Vì vậy không ngoa khi nói “chưa ăn cua sốt ớt thì coi như chưa đến Singapore”.
Dim Sum – Ẩm thực đường phố Singapore
Món khai vị nổi tiếng ở Singapore
Dimsum là một tên gọi cho các món như bánh màn thầu, bánh hấp Siew Mai, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh cuốn Chee Chong Fun,.. món ăn này rất thích hợp để ăn lót dạ vào buổi sáng hoặc làm món khai vị.
Món ăn đặc sản ở Singapore – Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam hấp dẫn
Cơm gà Hải Nam chắc mọi người không còn quá xa lạ nữa nhưng đây là một món ăn đặc sản nổi tiếng nhất ở Singapore. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở đảo quốc sư tử, các nhà hàng sang trọng hoặc các quán ăn nhỏ trên đường phố.
Điều làm nên hương vị đặc biệt của cơm gà chính cơm được nấu với nước luộc gà tạo nên những hạt cơm vàng óng, dẻo thơm ăn kèm với thịt gà luộc và nước sốt đậm đà khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
Ẩm thực của người Singapore – Cơm chiên Biryani
Cơm chiên Biryani vàng óng
Đây là món cơm chiên được sử dụng từ loại gạo dài đặc trưng và nấu theo phong cách hồi giáo của Ấn Độ. Cơm chiên vàng óng xen lẫn vị cay nồng, hương thơm quyến rũ ăn kèm với gà, cá hoặc thịt bò tạo nên hương vị đậm đà, ngon tuyệt đỉnh. Món cơm chiên hơi khô nên thường dùng thêm cả cà ri lẫn tương ớt.
ANB Việt Nam cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Hy vọng các bạn sẽ có chuyến du lịch Singpore vui vẻ nhé.
Bài viết: 10 thông tin về xkld Singapore bạn không nên bỏ lỡ